Cách vệ sinh bàn ủi bị cháy

Đăng bởi: polang
10.12.2015

 

Bàn úi bạn để lâu không dùng nên bị gỉ sét, hoặc trong lúc ủi quần áo bạn vô tình để cháy nên vết cháy dính vào bàn ủi. Như vậy, việc sử bàn ủi lần sau sẽ rất dễ làm hư hại quần áo do vết cháy bắm vào quần áo. Bạn đã thử nhiều cách mà không thể nào làm sạch được bàn ủi ???

Chỉ với những phụ kiện có sẵn ở nhà như giấm trắng, nến, bột nổi, kem đánh răng, nang mực… là bạn đã có ngay vũ khí đánh bật được vết cháy hay vết gỉ sét đáng ghét trên mặt bàn ủi rồi đấy.

Cách vệ sinh bàn ủi bị cháy
Cách vệ sinh bàn ủi bị cháy hiệu quả với mẹo đơn giản.

1.Làm sạch bằng nến

Cắm điện, cho bài ủi vừa ấm. Chà đáy bàn ủi bằng nến. Rút điện. Lau nhanh bằng khăn khô, nến sẽ tẩy sạch vết vải bị cháy trước đó. Cách này rất hữu hiệu.

2.Làm sạch bằng nang mực

Cắm bàn ủi cho ấm già. Dùng nang mực chà sạch đáy bàn ủi. Rút điện. Lau sạch bằng khăn khô. Cách này vừa sạch, vừa trơn bàn ủi. Lần ủi sau, bàn ủi trơn không bị dính nữa. Nhưng nang mực hơi khó tìm.

3.Bột nổi + Giấm trắng (Oxy già)

- Trộn bột nổi với chút nước để có một hỗn hợp bột nhão. Dùng khăn mềm sạch thấm bột nổi đã pha loãng để lau qua bề mặt sắt của bàn ủi.

- Tiếp theo, dùng bàn chải nhỏ hoặc miếng bọt biển đã thấm giấm trắng và lau trực tiếp lên mặt sắt bàn ủi. Kiên trì lau chùi, bạn sẽ thấy vết cháy đen sẽ dần biến mất.

- Lưu ý với loại bàn ủi có lỗ thông hơi: Bạn cần dùng tăm bông để lau từng lỗ thông hơi nhằm tránh bột nở còn kẹt lại. Sau đó trải một chiếc khăn cũ lên sàn phẳng, đặt bàn ủi gần sát mặt khăn và bấm nút thoát hơi nước để giúp loại bỏ những bụi cặn còn sót. Lặp lại như vậy 2 – 3 lần.

4.Dùng kem đánh răng

- Bóp một lượng kem đánh răng vừa phải lên bề mặt bàn là cần làm sạch, dùng khăn hoặc miếng bọt biển đánh bông.

- Nhẹ nhàng cọ đến khi loại bỏ hết các vết bẩn hoặc gỉ sét bám trên bề mặt. Cuối cùng, lau lại bằng khăn ẩm nhiều lần cho đến khi sạch hoàn toàn.

5.Làm sạch với muối biển

- Rải muối biển lên một miếng vải, bật bàn ủi ở mức nhiệt cao nhất (nhớ tắt chế độ phun hơi nếu có) và sau đó là lên lớp muối. Các vết bẩn khi ma sát với muối sẽ mờ dần và biến mất.

- Vì bàn ủi còn nóng và tránh phần muối bị bám lại trên mặt sắt, bạn nhớ ủi lại trên một mặt vải trống khác để lau sạch những vết bẩn còn sót nhé !

Chúc các bạn thành công ^^

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: