Cách thải độc cơ thể bằng rau củ

Đăng bởi: polang
05.11.2014

 

Có rất nhiều loại rau củ quả được các bà nội trợ sử dụng trong bữa ăn hàng ngày không chỉ vì chúng ngon miệng, dễ dàng chế biến... mà còn có nhiều tác dụng khác như làm mát thanh lọc cơ thể đồng thời góp phần loại bỏ các độc tố trong cơ thể.
Một số loại rau củ sau đây chứa nhiều dưỡng chất cần thiết giúp nuôi dưỡng cơ thể và ngừa bệnh tật. Chúng có đặc tính loại bỏ độc tố trong cơ thể và tăng hệ miễn dịch.
 
Bắp
Bắp đem lại hiệu quả nhiều nhất khi được hấp, luộc nhờ có hàm lượng chất chống ô xy hóa cao như lutein.
 
Bông cải xanh
Đây là một trong những thực phẩm ngừa ung thư hiệu quả do chứa nhiều chất chống ô xy hóa có tác dụng ngừa ung thư. Theo một nghiên cứu, những ai thường ăn bông cải xanh giảm đáng kể nguy cơ bị ung thư so với nhóm không dùng thực phẩm này.
 
Đậu
Một nghiên cứu mới đây cho thấy thường xuyên ăn đậu giúp giảm 40% nguy cơ bị ung thư dạ dày. Đậu chứa nhiều dưỡng cản sự hình thành khối u và ung thư.
 
Cải xoăn
Thực phẩm không thể thiếu ở những người có huyết áp cao vì loại rau này giúp điều chỉnh huyết áp trong cơ thể, đồng thời giúp tăng hệ miễn dịch.
 
Cải bó xôi
Hàm lượng carotenoid có nhiều trong cải bó xôi là chất chống ô xy hóa cực mạnh. Cải bó xôi cũng giàu chất kẽm, kali, magiê cùng hàm lượng phong phú vitamin A, E và K.
 
Hành tây
Được biết nhiều với công dụng ngừa ung thư phổi và ung thư họng.
 
Cải bắp
Chứa nhiều dưỡng chất và khoáng chất. Nó cũng chứa nhiều loại enzyme cần thiết ngừa bệnh tật.
 
 
Củ dền
Có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu cũng như huyết áp trong cơ thể, từ đó giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim và tiểu đường.
 

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: