Cách sử dụng than hoạt tính trong chăm sóc da

Đăng bởi: polang
08.04.2017

 

Than đá hoạt tính là một nguyên liệu được ngày càng nhiều sử dụng để chăm sóc da vì nó giúp điều trị nhiều vấn đề phiền toái của da.

Than hoạt tính chứa các chất kháng nấm và kháng khuẩn nên giúp loại sạch chất bẩn và độc tố ra khỏi bề mặt da một cách hiệu quả. Không những thế, nó còn giúp ngăn ngừa mụn đầu đen, mụn trứng cá và làm chậm quá trình lão hóa da. Vì thế, sử dụng than hoạt tính để chăm sóc da sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho làn da và vẻ ngoài của bạn.

Dưới đây là những cách hiệu quả nhất giúp bạn sử dụng nguyên liệu “thần thánh” này cho da.

1. Mặt nạ than hoạt tính và mật ong

Trộn 1 thìa cà phê bột than hoạt tính với 1 thìa canh mật ong rồi đắp hỗn hợp đều lên mặt và cổ. Để trong 5 phút trước khi rửa mặt sạch bằng sữa rửa mặt. Đắp mặt nạ hỗn hợp than hoạt tính và mật ong sẽ ngăn ngừa mụn đầu đen.

2. Mặt nạ than hoạt tính và nước chanh

Một cách đơn giản mà hiệu quả khác bạn có thể sử dụng than hoạt tính cho da là trộn nguyên liệu này với nước cốt chanh. Đắp hỗn hợp than hoạt tính và nước cốt chanh lên mặt rồi rửa sạch bằng nước âm ấm. Các chất làm trắng da trong 2 nguyên liệu này giúp làm mờ đốm nâu hiệu quả.

3. Mặt nạ than hoạt tính và gel nha đam

Lấy 1 thìa cà phê than hoạt tính trộn với 1 thìa canh gel nha đam. Nhẹ nhàng thoa hỗn hợp lên mặt và cổ. Để trong 10 phút rồi dùng khăn ướt lau mặt nạ. Nên đắp mặt nạ này hàng tháng để giúp trị mụn trứng cá hiệu quả nhất.

4. Mặt nạ than hoạt tính với dấm táo

Lấy một thìa cà phê than hoạt tính trộn với một thìa cà phê dấm táo và một thìa canh nước. Cẩn thận đắp hỗn hợp lên mặt và cổ. Để mặt nạ trong 10 phút, sau đó rửa mặt sạch bằng nước lạnh.

5. Mặt nạ than hoạt tính và đất sét trắng

Lấy một thìa cà phê than hoạt tính, 1 thìa cà phê đất sét và 1 thìa canh nước. Nhẹ nhàng đắp một lớp hỗn hợp này đều lên mặt để ngăn ngừa mụn. Sau đó, rửa mặt kỹ bằng nước lạnh.

6. Mặt nạ than hoạt tính và tinh dầu cây trà

Trộn 1 thìa cà phê than hoạt tính với 3 giọt tinh dầu cây trà và 2 thìa cà phê nước. Đắp một lớp mỏng hỗn hợp vừa trộn lên mặt và cổ. Rửa mặt sạch sau 10 phút. Sử dụng mặt nạ này hàng tháng để giúp ngăn ngừa nếp nhăn và đường nhăn trên da.

7. Mặt nạ than đá và nước hoa hồng

Lấy một thìa cà phê than hoạt tính, trộn với 1 thìa canh nước hoa hồng. Đắp hỗn hợp này lên mặt và cổ. Để mặt nạ trong 10 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Nên sử dụng mặt nạ này hàng tuần để loại bỏ tất cả chất bẩn ra khỏi da.

Chúc bạn thành công.

Polang.info

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: