Cách đuổi con trùng trong nhà mà không cần hóa chất

Đăng bởi: polang
08.12.2015

 

Hiện tại, đại đa số chúng ta đều diệt côn trùng bằng hóa chất, thuốc diệt côn trùng. Trước khi có thuốc diệt côn trùng thì có rất nhiều phương pháp xua đuổi côn trùng từ những bài thuốc tự nhiên.

Chúng ta có thể áp dụng những biện pháp sau để xoa đuổi và tiêu diệt côn trùng mà không cần sử dụng thông qua hóa chất diệt côn trùng độc hại. Công việc đơn giản nhưng cũng rất kỳ công mới đi đến thành công.

Có rất nhiều phương pháp xua đuổi con trùng khỏi nhà.
Có rất nhiều phương pháp xua đuổi con trùng khỏi nhà.

 

Theo kiến trúc sư Huỳnh Xuân Hải ở những nơi ẩm thấp hay bụi cây trồng trong nhà thích hợp cho những loài côn trùng như Ruồi - Muỗi - Kiến - Gián phát triển, Bạn có thể dùng các bài thuốc sau đâu để tiêu diệt và kiểm soát chúng tạm thời trong giai đoạn

1.Đối với tất cả các loại Kiến ban có thể dùng những vỏ chanh tươi hoặc  vỏ cam vắt hay cho luôn vỏ chanh vào tổ kiến hoặc chỗ kiến tập trung, đàn kiến sẽ tự tan rã và bỏ đi. Ngoài ra có thể rắc bã cà phê, bột than củi, phấn rôm hoặc tiêu bột lên tổ kiến cũng rất hiệu quả.

2.Còng với Gián  có Gián Đức và gián đất chỉ cần Rải phèn chua bột xung quanh nơi đựng thức ăn, tủ, bồn rửa bát hay bồn rửa mặt làm cho gián không dám bò vào. Để bắt gián, bạn có thể cho một ít khoai hoặc bia vào trong chai lọ rồi xoa lớp mỡ mỏng lên miệng chai. Không bao lâu sau, gián sẽ tự bò vào rất nhiều mà không ra được.

3.Bước đầu tiên bạn dùng bao nylon cho nước vào và treo nơi ruồi thường hay tới khi bay ngang qua bóng trong nước phản chiếu lại hình bóng 1 con ruồi to gấp 10 lần khiến côn này không giám đến nữa, Kế tiếp Ruồi Dùng băng keo dính 2 mặt chuyên diệt ruồi. Loại băng keo này có mùi mật thơm nên rất thu hút ruồi. Có thể dùng hương muỗi hoặc vỏ bưởi phơi khô cũng đuổi được loại côn trùng này.

4.Bướm lấy một hộp gỗ, sơn màu vàng ở mặt ngoài, bên trong bôi một ít dung dịch gồm một phần mật và 2 phần giấm, sẽ thu hút được bướm bay vào.

5.Ve và bọ chét Trên các con vật nuôi trong nhà có rất nhiều ve và bọ chét. Chúng có thể đốt người và truyền một số bệnh. Do đó, bạn nên dùng các loại xà phòng và dầu gội đầu diệt trùng để tắm cho vật nuôi. Mùi của vỏ cam cũng có tác dụng xua đuổi ve và bọ chét. Một số loại dầu tắm dành riêng cho thú vật cũng giúp diệt ve và bọ chét, có bán tại các cửa hàng và siêu thị.

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: