Cách chữa rụng tóc bằng bồ kết

Đăng bởi: polang
20.10.2017

 

Nếu bạn đang phải đối mặt với mái tóc đang thưa thớt đi từng ngày, thì hãy tham khảo ngay các cách chữa rụng tóc sau nhé.

Để sở hữu mái tóc đẹp, bóng và dày là điều ai cũng ao ước. Chế độ ăn uống thiếu khoáng chất, dùng thuốc, căng thẳng, ô nhiễm môi trường, di truyền...là những nguyên nhân gây nên chứng rụng tóc. Nếu bạn đang phải "đối mặt" với mái tóc đang thưa thớt đi từng ngày, thì hãy tham khảo ngaycách chữa rụng tóc hiệu quả bằng bồ kết nhé.

Cách chữa rụng tóc hiệu quả, an toàn với bồ kết
Cách chữa rụng tóc hiệu quả, an toàn với bồ kết.

Quả bồ kết, một loại quả phổ biến trong điều kiện khí hậu Việt Nam, trước đây người Việt không dùng dầu gội đầu mà dùng quả bồ kết để thực hiện cả 2 chức năng chăm sóc tóc và trị bệnh cho tóc. Đặc biệt quả bồ kết có công dụng tuyệt vời trong nuôi dưỡng mái tóc bóng khỏe và là cách chữa rụng tóchữu hiệu nhất.

Bằng khoa học hiện đại, các nhà khoa học đã chứng minh công dụng của bồ kết đối với mái tóc đến từ hỗn hợp flavonozit và chất saponaretin. Hai chất này có hoạt tính chống siêu vi trùng; hỗn hợp saponin có tác dụng kích thích quá trình mọc tóc và là cách chữa rụng tóc rất hiệu quả.

Cách chữa rụng tóc hiệu quả, an toàn với bồ kết

Quả bồ kết được bán phổ biến tại các chợ, cửa hàng thuốc…chị em có thể dễ dàng tìm kiếm với giá cả hợp lý.

Khi bồ kết chín,người ta sẽ thu hoạch quả mang về phơi khô hoặc sấy, đảm bảo quả bồ kết không bị hỏng bởi nhiệt độ ẩm ướt.

Cách chữa trị bệnh rụng tóc bằng quả bồ kết được thực hiện đơn giản, nhanh chóng với hiệu quả rất bất ngờ.

Bước 1: chuẩn bị 2-3 quả bồ kết khô đun cùng nước sôi để quả bồ kết có thể hòa tan các chất vào nước, tạo thành một loại nước gội đầu

Bước 2: để nước nguội dần, dùng một chiếc khăn mỏng để lặng bã từ quả và hạt bồ kết.

Bước 3: lấy nước đó gội đầu thay cho dầu gội đầu bằng hóa chất. Khi gội không dùng móng tay cào xước da đầu, thay vào đó hãy dùng đầu ngón tay đưa nhẹ lên da đầu, mát xa nhẹ nhàng. Không cần gội lại bằng nước trắng.

Thực hiện hằng ngày để có được kết quả tốt nhất.

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: