Cách bảo vệ da khi không khí ô nhiễm

Đăng bởi: polang
17.08.2015

 

Một trong những yếu tố chính làm làn da của bạn trở nên xấu xí đi, nổi nhiều mụn và nhanh chống bị lão hóa là do làn da bị tác động bởi ô nhiễm không khí.
Trừ khi bạn sinh sống ở độ nơi có không khí trong lành thì làn da của bạn mới có thể tránh được bụi bẩn, độc tốc ... Việc bảo vệ và tránh tác động của ô nhiễm môi trường đối với làn da không phải là dễ dàng.
 
Làm thế nào để bảo vệ da của bạn từ không khí bị ô nhiễm. Một số mẹo nhỏ như lựa chọn đúng loại sản phẩm chăm sóc da để làn da trách tiếp xúc nhiều hơn với độc tố. Tránh được ô nhiễm môi trường tác động đến làn da giúp bạn tránh được mụn, viêm, và giúp cho làn da trẻ đẹp lâu dài.
 
Rửa mặt đúng cách
Nếu bạn không không chăm sóc làn da của mình đủ sạch, sự tích tụ của bụi bẩn có thể gây ra mụn trứng cá. Nếu bạn làm vệ sinh làn da quá sạch, bạn đã làm giảm đi độ ẩm của da (mất đi lượng dầu trên da) làm cho da của bạn dễ bị tổn thương hơn khi tiếp xúc với môi trường ô nhiễm. Bạn không cần sử dụng sữa rửa mặt vào buổi sáng nếu bạn ngủ trên một chiếc gối sạch, chỉ cần rửa mặt bằng nước là đủ.
 
Lựa chọn sản phẩm chăm sóc da phù hợp
Cách tốt nhất để bảo vệ làn da của bạn từ ô nhiễm môi trường là đảm bảo được lượng chất chống oxy hóa trong việc chăm sóc là da của bạn. Điều đó có nghĩa là các loại vitamin A, C và E, cùng với chiếc xuất từ các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa hoặc trà xanh.
 
Mẹo giúp bạn bảo  vệ da trước ô nhiễm môi trường 
 
Tránh sự tương tác khi chăm sóc da
Trong trường hợp bạn sử dụng nhiều loại sản phẩm chăm sóc da khác nhau như kem dưỡng da, sửa dưỡng da, kem chống năng ...v v Khi bạn sử dụng các sản phẩm này cùng lúc thì các hợp chất lại tương tác ngược lẫn nhau làm mất cân bằng các hợp chất trên làn da của bạn.
 
Thêm những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa vào chế độ ăn hằng ngày
Một trong những cách hạn chế sự tác động của ô nhiễm không khí đối với làn da của bạn là tăng cường sử dụng các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như quả việt quất, mâm xôi, nam việt quất, cà chua, cà rốt, khoai lang, atiso, ăn nhiều rau xanh, cùng với quả óc chó, đậu đỏ, pinto. Bạn nên lựa chon các sản phẩm an toàn, các thực phẩm không sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ.
 
Uống nhiều nước
Uống nhiều nước giúp bạn đào thải được chất độc và rất có lợi cho làn da của bạn. Ngay cả với những loại kem dưỡng ẩm tốt nhất, làn da của bạn cũng cần độ ẩm từ bên trong, và uống nước là giải pháp.
 
Tránh clo trong nước
Bảo vệ da khỏi sự ô nhiễm có nghĩa là tránh lượng chất clo, nhưng lượng clo không chỉ có trong nước của bạn uống. Bạn nên sử dụng bộ lọc nước để sử dụng khi tắm và rửa mặt. Tắm vòi sen với nước nóng thật sự có hại cho làn da của bạn vì khi tắm với nước nóng sẽ làm clo dễ dàng đi xâu vào da của bạn.
 

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: