Cách ăn hạt đu đủ

Đăng bởi: polang
04.10.2014

 

Gần đây, hạt đu đủ đang được chú ý như là một thực phẩm bổ sung hữu ích cho sức khỏe, mặc dù chưa có bằng chứng khoa học nào về công dụng của hạt đu đủ, nhưng nó không có hại cho sức khỏe nên cũng được nhiều người sử dụng. Bạn có thể để nguyên hạt đu đủ để ăn hoặc bạn cũng có thể xay nhuyễn để dễ dàng sử dụng.
Ăn đu đủ có lợi cho sức khỏe
 
Sử dụng như một thực phẩm bổ sung
 
Chọn một quả đu đủ nhỏ. Hạt đu đủ nhỏ sẽ có hương vị nhẹ hơn trong khi quả
lớn sẽ có vị đắng hơn. Khi đã quen dần với vị đắng của đu đủ thì bạn có thể sử dụng hạt của những trái lơn hơn. Sử dụng hạt của những quả đu đủ nhỏ sẽ giúp bước khởi đầu của bạn dễ dàng hơn
 
Bạn có thể ăn hạt đu đủ bằng cách nhai từng hạt
 
Nhai trực tiếp từng hạt.
 
Bạn có thể ăn hạt đu đủ trực tiếp, trong những ngày đầu, bạn chỉ nên ăn một vài hạt mỗi ngày. Nếu bạn ăn quá nhiều thì bạn sẽ gặp vấn đề với vị giác và hệ tiêu hóa.
Hạt đu đủ có vị đắng nên nếu như bạn quá vội vàng ăn quá nhiều cùng lúc làm bạn khó chịu sẽ dễ làm bạn chán nãn.
 
Tăng dần số lượng. Trong tuần thứ hai, bạn tăng dần số lượng hạt đu đủ từ 1/4 muỗng cà phê (1,25 ml), sau đó đến 1/2 muỗng cà phê (2,5 ml), và cuối cùng là 1 muỗng cà phê đầy đủ (5 ml) mỗi ngày.
 
Ăn hạt đu đủ mỗi ngày giúp cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa của bạn. Các protein enzyme trong hạt đu đủ giúp phân hủy một phần protein trong các bữa ăn nhiều protein.
 
ăn hạt đu đủ với mật ong
 
Ăn với mật ong.
 
Nếu như các hạt đu đủ quá đắng thì bạn có thể sử dụng chúng với mật ong. Khi sử dụng hạt đu đủ với mật ong, bạn vẫn nên nhai chúng trước khi nuốt.
Ngoài ra, sự kết hợp giữa mật ong và hạt đu đủ được coi là một liệu pháp điều trị đối với ký sinh trùng, vì vậy sử dụng hạt đu đủ với mật ong rất tốt cho sức khỏe của bạn.
 
 
Sử dụng hạt đu đủ thay thế cho hạt tiêu
 
Sử dụng thay thế cho tiêu
 
Nghiền nát hạt đu đủ. Bạn có thể sử dụng cối và chày để nghiền hạt đu đủ thành bột mịn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng máy xay để xay những hạt đu đủ khô. Để có kết quả tốt hơn, bạn nên sử dụng sau khi xay.
 
Sử dụng hạt đu đủ thay cho tiêu. Khi bạn cần sử dụng hạt tiêu thì bạn có thể thay thế chúng bằng hạt đu đủ đã được xay nhuyễn. Tỷ lệ sử dụng giữa hạt tiêu và hạt đu đủ bạn có thể sử dụng ngang như nhau. Lưu ý rằng hương vị của hạt đu đủ không hoàn toàn giống như hạt tiêu. Một số người cho rằng hạt đu đủ như sự pha trộn giữa hạt tiêu với mù tạt. Nhưng nếu bạn sử dụng với số lượng nhỏ thì sự khác biệt giữa chúng là không đáng kể
 
 
Sử dụng hạt đu đủ xay như một gia vị
 
Sử dụng như một gia vị.
Là giải pháp tuyệt vời cho bạn khi có thể sư dụng đu đủ như một gia vị để ướp các món ăn như thịt bò, thịt gà, thịt lơn
 
 
 

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: