Các cách giảm chất béo trong nấu ăn

Đăng bởi: polang
20.10.2017

 

Bạn rất thích ăn salad, chả giò chiên, bò xào... nhưng lại e ngại vì những món đó rất nhiều chất béo. Vậy bạn có biết rằng chỉ cần thêm hay đổi một số thành phần khi chế biến thức ăn là bạn đã giảm được chất béo trong thức ăn của mình.

Bạn rất thích ăn salad, chả giò chiên, bò xào... nhưng lại e ngại vì những món đó rất nhiều chất béo. Vậy bạn có biết rằng chỉ cần thêm hay đổi một số thành phần khi chế biến thức ăn là bạn có thể yên tâm thưởng thức những món ăn khoái khẩu mà không sợ béo?

thêm hay đổi một số thành phần khi chế biến thức ăn là bạn đã giảm được chất béo trong thức ăn của mình
Thêm hay đổi một số thành phần khi chế biến thức ăn là bạn đã giảm được chất béo trong thức ăn của mình

Giảm chất béo trong món ăn bằng gia vị

Chả giò chiên, canh sườn, bò xào... toàn món ăn nhiều dầu mỡ. Bạn có thể dùng chính gia vị để giảm chất béo.

Trong tỏi có chứa hợp chất allicin giúp giảm sự tích tụ những mảng chất béo mới hình thành trong mạch máu đến 40% đấy. Vì vậy khi xào nấu, bạn hãy cho thêm một chút tỏi vào nhé.

Dùng gia vị để giảm chất béo

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm các gia vị khác như dấm, me để giảm chất béo trong thức ăn.

Dùng giấy thấm dầu

Khi đang chiên chả giò, bạn chuẩn bị sẵn giấy ăn, để khi vợt chả giò ra khỏi chảo, bạn để chả giò vào giấy ăn, giấy sẽ thấm bớt dầu mỡ.

Dùng sữa chua trộn salad

Dùng sữa chua thay cho nước sốt trong món salad

Để ăn kèm với các món thịt cá, không thể thiếu món salat trộn.Tuy nhiên, món này cũng khá béo nếu sử dụng sốt để trộn rau củ. Bạn sử dụng sữa chua thay thế nước sốt, sữa chua ko gây ra cảm giác béo ngậy và giúp món ăn thêm ngon với hương vị lạ độc đáo hơn.

Dùng bột mì khô thay cho dầu khi nướng bánh

Khi nướng bánh chúng ta hay có thói quen quét một lớp dầu dưới đáy khay để bánh được thơm vàng và dễ lấy sau khi nướng. Thật ra trong thành phần làm bánh đã có một lượng dầu nhất định. Do đó, nếu bạn không muốn món bánh quá béo thì có thể dùng bột mì khô rắc một lớp mỏng dưới đáy khay thay cho dầu. Món bánh vẫn có màu đẹp và dễ lấy sau khi nướng.

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: