Cà phê và bệnh tiểu đường

Đăng bởi: polang
13.12.2014

 

Cà phê bên cạnh là thức uống giải khát ưa thích của nhiều người, ngoài tác dụng làm tinh thần tỉnh táo, cà phê còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
 
Tuyên bố mới đây của một nhóm nghiên cứu thuộc khoa sức khỏe cộng đồng trường ĐH Havard cho biết "việc sử dụng cà phê hợp lý có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường ở thiếu nữ và phụ nữ trung niên" .
 
“Những phát hiện mới đây về cà phê cho thấy những nghiên cứu sâu hơn về thành phần dinh dưỡng và việc mắc bệnh đái đường sẽ cung cấp thêm cho chúng ta những kiến thức về việc phòng chống bệnh này” - TS Rob M.van Dam thuộc khoa Sức khoẻ cộng đồng của trường Havard (Boston, Mỹ) cho biết.
 
Uống cà phê giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
 
Bên cạnh là thức uống giảm cân, uống cà phê thường xuyên giúp
ngăn chặn bệnh tiểu đường.
 
TS van Dam tiến hành nghiên cứu trên hơn 88.000 phụ nữ ở Mỹ để tìm mối liên hệ giữa việc nguy cơ mắc bệnh tiểu đường với việc sử dụng nhiều loại cà phê khác nhau và hiệc hấp thụ chất cafein trong cà phê.
 
Theo kết quả nghiên cứu thực nghiệm này, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nhìn chung việc sử dụng nhiều cà phê, cả loại có cafein và loại không có cafein đều có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
 
Mỗi ngày uống 1 ly cà phê có thể giúp giảm 13% nguy cơ mắc bệnh. Nếu uống 2 - 3 ly có thể giảm được 43% nguy cơ mắc bệnh. Còn nếu uống 4 ly trở lên thì nguy cơ mắc bệnh giảm 47%.
 
Việc hấp thụ cafein trong cà phê giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, hiệu quả còn phụ thuộc vào loại cà phê chúng ta uống. Cà phê tan có tác dụng giảm nguy cơ tiểu đường, trong khi đó thì cà phê phin lại không có tác dụng nhiều lắm trong việc ngăn ngừa bệnh.
 
TS van Dam nói những nghiên cứu về những thành phần có trong cà phê sẽ giúp chúng ta lựa chọn loại cà phê có tác dụng tốt nhất đối với sức khoẻ.
 

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: