Bí quyết cho những người có mái tóc hư tổn nặng

Đăng bởi: polang
23.03.2017

 

Tóc hư tổn có thể khiến phụ nữ gặp nhiều phiền toái và cảm thấy mất tự tin trong cuộc sống. Nếu tóc bạn đang bị hư tổn quá mức, hãy áp dụng những bí quyết chăm sóc tóc dưới đây.

Dấu hiệu dễ nhận biết của tình trạng tóc bị hư tổn là mái tóc của bạn xơ rối và dễ gãy rụng. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta lại nhận ra khi mái tóc đã trở nên hư tổn nặng. Dưới đây là những gì bạn có thể làm để khắc phục tình trạng tóc bị hư tổn và có được phương pháp chăm sóc tóc đúng cách.

1. Cắt ngắn tóc

Đây là một bước mà bạn không thể tránh được nếu tóc bạn bị hư tổn. Sau một thời gian, phần đuôi tóc “chết” sẽ không thể phục hồi thì đã đến lúc bạn đi chỉnh sửa và loại bỏ đuôi tóc chẻ ngọn và phần tóc bị gãy.

2. Xả tóc

Nhiều lần, bạn cảm thấy lười biếng nên bỏ qua bước thoa kem xả cho tóc. Đây là một trong những lý do tại sao tóc bị hư tổn. Nếu tóc bị hư tổn thì bạn nên xả tóc mỗi lần gội đầu và tập trung xả ở phần đuôi tóc thôi nhé. Đừng quên gội sạch kỹ bằng nước lạnh sau mỗi lần thoa kem xả.

3. Massage với tinh dầu

Dùng tinh dầu massage tóc 1 lần mỗi tuần là cách giúp mái tóc không bị hư tổn nghiêm trọng. Bạn có thể sử dụng dầu dừa, tinh dầu thầu dầu hay tinh dầu hạnh nhân để cho kết quả tốt nhất.

4. Chế độ ăn

Chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng đến sức khỏe và vẻ ngoài của mái tóc. Bạn nên bổ sung các thực phẩm lành mạnh như cá, trứng và thịt vào chế độ ăn hàng ngày để giúp tóc không bị yếu, dẫn đến bị hư tổn.

5. Sử dụng mặt nạ cho tóc

Một điều bạn phải làm một lần mỗi tuần đó là sử dụng mặt nạ dưỡng tóc. Mặt nạ tóc giúp đuôi độc ẩm và giúp tóc mềm mại và khỏe mạnh hơn. Bạn nên chọn các nguyên liệu tự nhiên tốt cho tóc như quả bơ, trứng gà…để làm mặt nạ khắc phục tóc hư tổn nhé.

6. Không gội đầu nhiều

Gội đầu quá thường xuyên có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc, khiến tóc trở nên yếu và dễ gãy rụng. Vì vậy, bạn nên tạo thói quen chỉ gội đầu từ 2-3 lẫn mỗi tuần để khắc phục tình trạng tóc hư tổn nhé.

Polang.info

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: