Bệnh sỏi thận nên ăn gì thì tốt ?

Đăng bởi: polang
09.03.2015

 

Bệnh sỏi thận nên ăn gì thì tốt ? Ngoài uống nhiều nước, bạn còn kết hợp ăn các thực phẩm tốt cho bệnh sỏi thận như rau húng quế, táo, dưa hấu, măng tây...
Uống nhiều nước
Đây là phương pháp được bác sĩ khuyên dùng vì là phương pháp đơn giản giúp đẩy sỏi ra ngoài đồng thời ngăn ngừa hình thành sỏi trong thận, Bạn nên uống 2-3 lít nước trong ngày.
Táo
Táo có thể làm tan sỏi thận, vì nó chứa một số enzyme có tác dụng làm tan dần sỏi thận và được bài tiết ra ngoài qua nước tiểu.
Húng quế
Giúp làm tan dần sỏi thận và giữ cho thận khỏe mạnh. Cách làm là nước lá húng quế đun sôi một vài phút sau đó dùng uống hai lần trong ngày uống liên tục trong vài tháng.
Rau húng quế tốt cho bệnh sỏi thận
Rau húng quế
Nho
Rất giàu hàm lượng nước và kali, giúp làm tan và bài tiết sỏi ra ngoài qua nước tiểu. Nho cũng chứa ít thành phần natri và clorua nên giảm hình thành sỏi.
Dưa hấu
Là loại quả tốt nhất cho bệnh sỏi thận. Dưa hấu chứa nhiều nước và giúp đẩy sỏi thận hiệu quả. Phương pháp này được sử dụng để chữa sỏi thận trong thời cổ đại khi thuốc không có sẵn như bây giờ.
Đậu thận
Loại đậu này giúp bài tiết sỏi thận bằng cách hòa tan chúng. Bạn nên uống hàng ngày để giúp tan sỏi nhanh hơn ra sỏi hơn.
Đậu thận là thực phẩm tốt cho bệnh sỏi thận
Đậu thận
Măng tây
Chứa chất asparagin giúp làm tan hoặc phá vỡ sỏi thận. Sỏi thận sau đó dần dần đi qua nước tiểu mà không có bất kỳ đau đớn. Bạn phải ăn rau này hàng ngày vì nó cũng làm tăng lưu lượng nước tiểu.
ăn nhiều măm tây tốt cho bệnh sỏi thận
Giấm táo
Pha loãng một hoặc hai bảng thìa giấm táo với một ít nước và uống hàng ngày, giúp tan sỏi thận và giúp bài tiết qua nước tiểu mà không có bất kỳ đau đớn.
Trà hạt lanh
Bạn hãy uống trà này hàng ngày, nó giúp trôi sỏi thận mà không bị đau. Bạn nên thêm chút mật ong và chanh khi uống.
Hạt lanh là thực phẩm  tốt cho bệnh sỏi thận
Hạt lanh
Vitamin B6
Để loại bỏ sỏi thận bạn phải có vitamin B6. Vitamin này cũng có hiệu quả làm tan và bài tiết sỏi thận. Liều bổ sung vitamin B6 là 100-150 mg mỗi ngày.

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: