Bao lâu thì bạn nên tẩy trắng da?

Đăng bởi: polang
10.05.2017

 

Có nhiều biện pháp chăm sóc da khác nhau để cải thiện màu da hay che khuyết điểm và sẹo trên mặt. Tẩy trắng da là một trong số đó.

Tẩy trắng da không chỉ giúp mang lại làn da sáng và mềm mại mà còn khiến da bạn đẹp ngay tức thì. Nó giúp nâng tầm vẻ đẹp và giúp bạn tự tin hơn. Không những thế, khuyết điểm, sẹo mụn hay lông mặt không còn gây phiền toái nữa nếu bạn hiểu rõ hơn về tần suất tẩy trắng da.

Dưới đây là những điều bạn cần nhớ về tần suất tẩy trắng da và những tác dụng phụ của nó.

Khoảng cách các lần tẩy trắng thích hợp

Bạn nên giữ khoảng cách giữa các lần tẩy trắng da mặt là 15 ngày. Để duy trì hiệu quả, bạn nên thực hiện tẩy trắng da cứ 4 tuần một lần.

Thấu hiểu làn da

Tùy từng người, hiệu quả của phương pháp tẩy trắng da có thể kéo dài 2 tuần tới 1 tháng hoặc hơn. Điều này tùy thuộc vào loại da và màu da của bạn. Tốt nhất là bạn nên lên kế hoạch làm hỗn hợp tẩy trắng cho loại da của bạn.

Kiểm tra các vết thương

Tránh tẩy trắng da nếu bạn có vết thương mới và bị mụn nhọt trên mặt. Các chất hóa học trong kem tẩy trắng có thể gây kích ứng và các tác dụng phụ. Khi bị các vấn đề trên, bạn nên tìm đến các chất tẩy trắng tự nhiên như chanh, khoai tây.

Khi da có khuyết điểm

Thoa kem tẩy trắng da lên vùng bạn muốn làm trắng, tránh thoa vùng quanh mắt, trong mũi và tai. Thoa kem tẩy trắng thích hợp là giải pháp tốt giúp loại bỏ mụn đầu đen và khuyết điểm. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào tần suất bạn tẩy trắng da mặt.

Tránh tẩy trắng da thường xuyên

Dùng kem tẩy trắng da không thích hợp có thể làm mỏng da, khiến da không đều màu và gây kích ứng hay làm da mẩn đỏ. Bạn cần phải thoa kem thử dưới nách hoặc vùng da gần tai trước khi thoa lên mặt. Không dùng kem tẩy trắng cho da bị kích ứng.

Kiểm tra tác dụng phụ

Kem tẩy trắng da chứa kem và chất hoạt hóa. Các chất hóa học như oxy già, sodium hypochlorite, calcium hypochlorite, sodium per carbonate, sodium dithionate…là thành phần chính của kem tẩy trắng da. Nếu không được sử dụng đúng cách, các chất hóa học có thể gây phản ứng, dẫn đến hình thành mụn.

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: