8 cách ngăn ngừa đột quỵ trong mùa nắng nóng bạn nhất định phải biết

Đăng bởi: polang
21.03.2017

 

Đột quỵ là căn bệnh nguy hiểm hàng đầu thường xảy ra trong những ngày thời tiết nắng nóng khiến không ít người tử vong mỗi năm.

Khi cơ thể bạn tiếp xúc với thời tiết nắng nóng lâu, các cơ quan nhất định sẽ bị tổn thương. Một số triệu chứng như thở gấp, đau đầu, nhịp tim bất thường, buồn nôn, da bị mẩn đỏ và toát mồ hôi nhiều, kèm theo chóng mặt… là những dấu hiệu cảnh báo bệnh đột quỵ.

Để phòng ngừa đột quỵ và bảo vệ sức khỏe, nhất là trong những ngày nắng nóng, những cách tự nhiên dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn đấy.

1. Nước ép hành củNghe có vẻ buồn người nhưng thoa nước ép hành của lên ngực và mặt sau của tai sẽ giúp ngăn ngừa đột quỵ. Cách này làm giảm nhiệt độ trong cơ thể hiệu quả. Thêm vào đó, bạn có thể ăn hành với salad để giảm nguy cơ đột quỵ trong ngày nắng nóng.

2. Nước me

Cho một chút me vào pha với nước rồi đun sôi trong 10 phút. Sau đó, bạn lọc lấy nước uống. Nước me cung cấp một số khoáng chất, chất điện giải và vitamin giúp giảm nhiệt độ cơ thể nên phòng ngừa đột quỵ.

3. Quả mậnQuả mận rất sẵn có vào mùa hè. Không chỉ ngon, mận còn cung cấp nước và các chất chống oxy hóa giúp giảm viên và ngăn ngừa đột ngụy. Trước hết, bạn hãy ngâm mận cho đến nó mềm thì nghiền mận để uống nước. Cách này sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi đột quỵ.

4. Nước dừa

Ra mồ hôi nhiều làm mất nước trong cơ thể. Uống nước dừa hoặc sữa sẽ giúp cung cấp nước và bù lại khoáng chất đã mất. Uống nước dừa còn cung cấp cho cơ thể các chất điện giải.

5. Nước ép lá bạc hà Nước ép lá bạc hà có tác dụng làm mát cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể uống nước ép lá ngò mỗi ngày một ly lúc thời tiết nóng. Đây là biện pháp đơn giản giúp ngăn ngừa đột quỵ.

6. Dấm táoLấy 1 ly nước và cho thêm một chút dấm táo vào. Uống ly nước này giúp bù lại các chất điện giải và các khoáng chất bị mất do nắng nóng gây ra.

7. Nước ép nha đamNước ép nha đam giúp cơ thể điều chỉnh thân nhiệt theo thay đổi của thời tiết. Bằng cách uống một ly nước ép nha đam vào buổi sáng, bạn sẽ phòng ngừa nguy cơ bị đột quỵ trong ngày nắng nóng.

 Polang.info

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: