7 nguyên nhân khiến da đầu bạn bị bết dính hơn bình thường

Đăng bởi: polang
23.03.2017

 

Nhiều người cảm thấy rất mất tự tin vì mái tóc luôn nhờn dính cả ngày mà không biết rằng một số thói quen chăm sóc tóc không đúng cách cũng có thể gây ra tình trạng này.

Chất bẩn và dầu tự nhiên tích tụ là nguyên nhân gây ra tình trạng da đầu bị nhờn, bết dính. Tinh dầu tự nhiên giúp bảo vệ da đầu khỏi các yếu tố bên ngoài, kích thích nang tóc phát triển và nuôi dưỡng tóc nhưng nếu da đầu tiết ra quá nhiều gây ra tình trạng bết dính. Ngoài ra, thời tiết ẩm ướt, không gội đầu sạch…cũng là nguyên nhân khiến nhờn tích tụ trên da đầu. Tuy nhiên, bất ngờ hơn bởi có những nguyên nhân khiến da đầu nhờn hơn đến từ thói quen chăm sóc tóc của bạn. Hãy cũng tìm hiểu đó những thói quen gì nhé.

1. Gội đầu quá nhiều

Gội đầu quá nhiều không những không tốt cho tóc mà còn khiến tóc hư tổn nhiều hơn vì nó làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da đầu. Tuyến mồ hôi phải hoạt động quá mức để tiết ra dầu bù cho lượng dầu đã mất đi khiến tóc bạn nhờn hơn.

2. Vuốt tóc nhiều

Một điều khác bạn không nên làm nếu tóc bị dầu là vuốt tóc quá nhiều. Cũng giống như da, khi bạn chạm tay vào tóc quá nhiều sẽ khiến dầu và vi khuẩn trên tay sẽ bám vào tóc, làm tóc trở nên bết dính.

3. Dùng nhiều dầu xả tóc

Bạn nghĩ càng sử dụng nhiều dầu xả thì càng tốt cho tóc? Đây là quan điểm sai lầm vì sử dụng quá nhiều dầu xả hoặc không gội sạch dầu xả sẽ khiến tóc trở nên nặng hơn, dẫn đến bị tóc xẹp và bết dính. Thêm vào đó, bạn nhớ không bao giờ được thoa dầu xả lên da đầu mà chỉ thoa lên phần đuôi tóc nhé.

4. Dùng dầu gội không phù hợp

Một trong những “thủ phẩm” chính khiến tóc bạn bị nhờn hơn là do sử dụng dầu gội không phù hợp. Nếu bạn có mái tóc nhuộm, hãy sử dụng loại dầu gội dành cho tóc nhuộm. Tương tự, khi tóc nhờn, hãy sử dụng dầu gội phù hợp với tóc bạn để tránh cho tóc bị dầu nhiều hơn.

5. Dùng quá nhiều keo xịt tóc

Keo xịt tóc giúp giữ kiểu tóc, ngăn ngừa tóc rối và bị bay. Tuy nhiên, nó cũng làm cho nang tóc bị dính các chất hóa học độc hại có thể gây rụng tóc và khiến da đầu nhờn dính hơn.

6. Sử dụng lược chải tóc dơ

Bạn chỉ mất 2 phút để vệ sinh sạch chiếc lược chải tóc. Nhớ làm làm điều này ngay cả khi nó nhìn khá sạch nhé vì lược chải tóc có thể chứa nhiều chất bẩn, vi khuẩn, tế bào chết và dầu có thể bám vào da đầu, làm cho tóc nhờn hơn.

7. Stress

Stress là dấu hiệu cho thấy da đầu bạn không được khỏe, da đầu nhờn và rụng tóc. Stress làm mất cân bằng hormone trong cơ thể, khiến da đầu tiết ra nhiều dầu hơn làm tóc bạn nhờn dính. Do đó, khi để cơ thể bị stress, bạn sẽ khó lòng có được mái tóc mượt mà, bồng bềnh.

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: