7 dấu hiệu khác thường cho thấy bạn bị bệnh tim

Đăng bởi: polang
24.03.2017

 

Cơ thể con người có khả năng đưa ra những dấu hiệu và cảnh báo nhất định biểu hiện bệnh tật. Tuy nhiên, một số bệnh không có triệu chứng cảnh báo mà âm thầm đến khi bệnh nặng.

Tim là trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể người nên chỉ một trục trặc nhỏ ở tim cũng có thể gây tử vong. Có nhiều nguyên nhân khác nhau ảnh hưởng đến sức khỏe của trái tim. Vì thế, có một số dấu hiệu bất ngờ cho thấy tim của bạn không được khỏe mạnh mà không phải ai cũng biết.

Hãy cùng tìm hiểu để có biện pháp bảo vệ sức khỏe trái tim nhé.

1. Mắt cá chân sưng phồng

Bệnh tim có thể gây ra tích nước trong cơ thể, còn gọi là chứng phù nên khiến cho các mắt cá chân bị sưng nên. Khi thấy mắt cá chân có biểu hiện này, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe tim mạch để được điều trị kịp thời nhé.

2. Đau đầu

Đau đầu là một triệu chứng của nhiều bệnh, tuy nhiên, nếu tình trạng này diễn ra liên tục trong hơn 2 tháng cũng có thể là biểu hiện của bệnh tim.

3. Mệt mỏi

Mệt mỏi là triệu chứng rất phổ biến mà hầu hết mọi người đều trải qua. Tuy nhiên, nó rất có thể là biểu hiện của bệnh tim vì tim có thể không bơm đủ máu tới các bộ phận của cơ thể.

4. Đau bụng

Trong một số trường hợp, người bị bệnh tim, dấu hiệu đau từ tim có thể lan sang bụng, gây đau vùng bụng. Bạn cũng nên thận trọng với những cơn đau bụng, kèm theo cơn tức ngực.

5. Căng cứng vùng lưng trên

Nếu bạn bị căng cứng hay nặng ở vùng lưng liên tục, điều đó có thể là tim có vấn đề, do thiếu tuần hoàn máu.

6. Ho

Nếu bạn thường họ khan và khò khè mà không phải do nhiễm khuẩn đường hô hấp rõ rệt thì đây có thể là dấu hiệu của bệnh tim. Bạn nên đi kiểm tra sức khỏe tim mạch, nếu thấy triệu chứng này.

7. Mất cảm giác thèm ăn

Khi tim không được khỏe mạnh, nó có thể gây mất cảm giác thèm ăn và buồn nôn do được cung cấp ít máu chứa oxy tới hệ tiêu hóa. Vì thế, bạn cũng nên lưu ý khi thấy tình trạng không thèm ăn xảy ra và kéo dài.

 

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: