7 dấu hiệu của bệnh ung dạ dày mà bạn không được xem nhẹ

Đăng bởi: polang
12.04.2017

 

Ung thư dạ dày ngày càng gia tăng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như thói quen ăn uống không lành mạnh, ăn thực phẩm bẩn, độc hại

Ung thư dạ dày là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất hiện nay. Có những triệu chứng cụ thể bạn có thể nhận biết căn bệnh nguy hiểm chết người này nhưng cũng có những dấu hiệu bất ngờ mà không nhiều người biết đến.

Dấu hiệu ung thư dạ dày mà bạn nên nắm rõ
Bạn cần nắm rõ những dấu hiệu gây ung thư dạ dày trước khi quá muộn.

Dưới đây là những dấu hiệu khác thường của bệnh ung thư dạ dày mà bạn không nên xem nhẹ.

1. Đi ngoài ra máu

Nếu bạn nhận thấy có máu xuất hiện trong phân thì đừng nhầm tưởng điều này là do táo bón hay bệnh trĩ, bởi đây có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày.

2. Mất cảm giác thèm ăn

Mất cảm giác thèm ăn có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh khác nhau trong đó có cả bệnh ung thư dạ dày. Khi bạn thấy thường xuyên bị mất cảm giác thèm ăn, tốt nhất là bạn nên đi kiểm tra sức khỏe.

3. Giảm cân không rõ nguyên nhân

Khi thấy giảm cân nặng của bạn sụt giảm nghiêm trọng ngay cả khi bạn cố gắng ăn uống hợp lý thì đây có thể là một triệu chứng khác của bệnh ung thư dạ dày.

4. Ợ nóng thường xuyên

Nếu bạn thường xuyện bị ợ nóng dù đang uống thuốc điều trị tình trạng này, hãy đi kiểm tra để biết có bị ung thư dạ dày không nhé.

5. Đầy hơi

Dù áp dụng chế độ ăn lành mạnh mà bạn vẫn liên tục bị chứng đầy hơi, điều này có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày. Bạn không nên xem nhẹ triệu chứng đầy hơi nhé.

6. Táo bón

Táo bón cũng là một trong những triệu chứng phổ biến dễ gây hiểu lầm đến một căn bệnh đơn giản. Tuy nhiên, táo bón còn là một dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày.

7. Da mẩn đỏ

Nhiều người bị ung thư dạ dày cũng thấy có tình trạng mẩn đỏ ở nhiều bộ phận khác nhau của cơ thể có thể do enzym ở hệ tiêu hóa mất cân bằng.

Polang.info

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: