7 cách kiểm soát trầm cảm để lấy lại cân bằng trong cuộc sống

Đăng bởi: polang
29.03.2017

 

Trầm cảm là căn bệnh ngày càng phổ biến của xã hội hiện đại. Nó có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường nếu không được điều trị kịp thời.

Trầm cảm có nhiều dạng và biểu hiện của từng dạng bệnh cũng khác nhau. Một trong những triệu chứng nguy hiểm của trầm cảm là người bệnh có khuynh hướng tự tử nên bạn không nên phớt lờ bệnh này. Nguyên nhân gây ra trầm cảm có thể là do cuộc sống cạnh tranh, áp lực công việc, thói quen sống không lành mạnh, do gen, mất cân bằng hóa học ở não…Vì bệnh trầm cảm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày nên bạn cần kiểm soát nó.

Dưới đây là những bí quyết hiệu quả giúp bạn vượt qua bệnh trầm cảm.

1. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng người bị trầm cảm bệnh lý có lợi thế lớn khi bản thân họ tham gia hỗ trợ giúp đỡ những người có nhu cầu vì hành động này khiến người bệnh thấy tích cực về chính họ.

2. Nhiều người trầm cảm có xu hướng tách biệt bản thân mà không tìm kiếm sự giúp đỡ. Vì thế, nếu trò chuyện với bạn bè, người thân và tìm kiếm lời an ủi từ mọi người có thể giúp xóa đi trầm cảm.

3. Đi bộ dưới nắng trong khoảng thời gian ngắn được cho là giúp điều trị chứng trầm cảm một các tự nhiên vì vitamin D có trong ánh nắng giúp tăng cường dopamine, hormone hạnh phúc trong não.

4. Một cách khác giúp kiểm soát bệnh trầm cảm là giữ mọi thứ gọn gàng. Khi dọn dẹp không gian sống, bạn có xu hướng cảm thấy nhẹ nhàng và yêu đời hơn.

5. Cuối cùng, âm nhạc và nghệ thuật được chứng minh giúp làm giảm các triệu chứng của trầm cảm rất hiệu quả. Tham gia một khóa học nghệ thuật theo sở thích sẽ đẩy lùi trầm cảm.

6. Sở hữu và dành thời gian chăm sóc thú cưng giúp bạn thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực và điều trị trầm cảm. Đây là biện pháp chữa trầm cảm hiệu quả mà không phải ai cũng biết đến.

7. Tránh sử dụng các loại đồ uống chứa caffein như cà phê hay nước tăng lực nếu bạn muốn kiểm soát trầm cảm vì chúng là nguyên nhân khiến các triệu chứng của bệnh trầm cảm trở nên tồi tệ hơn.

Polang.info

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: