7 cách chữa ra nhiều mồ hôi ở lòng bàn tay và lòng bàn chân

Đăng bởi: polang
21.03.2017

 

Bị mồ hôi ở lòng tay và bàn chân là một trong những vấn đề mà nhiều người gặp phải vào lúc thời tiết nắng nóng và ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động hàng ngày.

Toát mồ hồi ít có thể tốt cho sức khỏe nhưng nếu lòng bàn tay và bàn chân bị ra mồ hôi nhiều lại trở thành rối loạn trong cơ thể. Tình trạng này lặp lại lặp lại gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống. Để lòng bàn tay và bàn chân không bị ra mồ hôi, bạn có thể áp dụng các biện pháp tự nhiên hiệu quả ngay tại nhà. Dưới đây là các cách giúp bàn tay luôn khô ráo, không bị mồ hôi mà bạn nên ghi nhớ.

1. Sử dụng nước lạnhNgâm tay và chân trong nước lạnh khoảng 15-20 phút mỗi ngày giúp loại bỏ mồ hôi ra quá mức ở lòng bàn tay và bàn chân, đặc biệt là trong những ngày hè. Đây là cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngày ngày để lòng bàn tay và bàn chân khô thoáng.

2. Tinh dầu cây tràTinh dầu cây trà có các chất kháng nấm và chất se khít. Cho thêm 2-3 giọt tinh dầu cây trà vào trong một bát nước âm ấm. Dùng bông cotton chà nhẹ dung dịch trên vào lòng bàn tay và bàn chân sẽ giúp chữa ra mồ hôi.

3. Bột ngô

Lấy một chút bột ngô, một lượng tương đương bột baking soda và trộn kỹ với nhau. Thoa hỗn hợp lên bàn tan và bàn chân.

Hỗn hợp bột ngô và baking soda có tác dụng như một chất chống ra mồ hôi và thấm các chất ẩm ở lòng bàn tay và bàn chân. Vì thế, nếu bị ra mồ hôi nhiều ở bàn tay, bàn chân, bạn đừng quên sử dụng nguyên liệu này.

4. Muối và nước cốt chanh Lấy một chút muốn trộn với một vài giọt nước cốt chanh rồi thoa lên lòng bàn tay và bàn chân. Cách này giúp chữa tay, chân bị ra mồ hôi nhiều. Bạn nên thực hiện cách này 2 lần một ngày.

5. Hạnh nhânThiếu magie cũng dẫn đến tình trạng cơ thể ra mồ hôi quá mức. Do đó, duy trì lượng magie cần thiết cho cơ thể là rất quan trọng nhất là trong những ngày hè.

Ăn hạnh nhân mỗi ngày sẽ giúp bạn không bị ra mồ hôi ở lòng bàn tay và bàn chân vì loại hạt này giàu magie.

6. Tránh ăn thực phẩm cayThực phẩm cay là nguyên nhân gây tiết mồ hôi quá mức ở lòng bàn tay và bàn chân. Bạn nên tránh ăn những thực phẩm này, đặc biệt là trong ngày nắng nóng.

7. Uống nhiều nướcUống nhiều nước rất quan trọng vì nó giúp duy trì hoạt động trong cơ thể và làm mát cơ thể. Đây là một trong những cách quan trọng nhất giúp ngăn ngừa tiết mồ hôi nhiều ở lòng bàn tay và bàn chân.

Polang.info

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: