6 thực phẩm cần ngừng ăn nếu không muốn chứng tiêu chảy hành hạ bạn khi chạy bộ

Đăng bởi: polang
14.04.2017

 

Ai cũng biết chạy bộ đường dài rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là đẩy nhanh tiêu hao calo và giúp bạn lấy lại thân hình thon gọn. Tuy nhiên, nhiều người gặp phải rắc rối vì bị chứng tiêu chảy khi chạy bộ.

Nếu hệ tiêu hóa không được tốt, bạn sẽ dễ bị nhiều triệu chứng khó chịu trong lúc chạy bộ đường dài hoặc khi tập luyện lâu. Ăn một số thực phẩm trước khi chạy là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này.

Nếu không muốn “thảm họa” xảy ra với bạn khi chạy bộ, hãy nhớ những bí quyết hữu ích sau:

1. Tránh dùng đồ uống có caffein

Nhìn chung, caffein đẩy nhanh thời gian tiêu hóa thức ăn của đường dạ dày-ruột. Điều này có thể dẫn đến chứng tiêu chảy. Do đó, uống một tác cà phê, trà hay đồ uống tăng lực, soda không phải là lựa chọn thông minh.

2. Tránh ăn ngũ cốc giàu chất xơ với quả mọng

Dù kết hợp ngũ cốc giàu chất xơ với trái cây là khẩu phần ăn tốt cho sức khỏe nhưng nếu tiêu thụ nó trước khi chạy có thể gây ra nhiều vấn đề ở dạ dày. Bạn cần ăn ít chất xơ và tránh ăn cả quả mọng trước khi chạy.

3. Không uống rượu đường sorbitol

Loại rượu đường này có trong kẹo gôm hoặc các đồ uống. Sorbitol không hấp thụ được hoàn toàn nên sẽ tích tụ ở dạ dày-ruột, có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Nên tránh sử dụng loại rượu này trước khi chạy bộ, hoặc tập thể dục lâu.

4. Tránh ăn thực phẩm cay

Capsaicin, chất hóa học tạo nên vị cay gây khó chịu cho cả ruột già và ruột non. Điều này có thể gây sôi bụng khi chạy hoặc khi tập thể dục.

5. Không dùng các chế phẩm từ sữa

Sự kết hợp giữa lactose và chất béo trong sữa tươi dễ gây rắc rối cho dạ dày – ruột. Đó là lý do bạn không nên tiêu thụ chúng trước khi chạy.

6. Tránh ăn các loại hạt họ đậu, đậu lăng và quả đậu

Những thực phẩm trên giàu chất xơ dễ gây rối loạn hoạt động của đường ruột. Vì thế, bạn nên tránh ăn các thực phẩm này nếu không muốn đường ruột bị khó chịu trong lúc chạy.

 Polang.info

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: