6 tác dụng của quả cherry đối với sức khỏe

Đăng bởi: polang
14.08.2015

 

Là trái cây có vị ngọt và chua, trái cherry là một thức uống tuyệt vời vào mùa hè. Bạn cũng biết, cherry rất có lợi cho sức khỏe - một cốc nước ép chứa 77 calo. Bạn cũng biết cherry rất giàu dinh dưỡng và thậm chí nó còn giúp bạn tránh được một số bệnh. Đây là những lí do bạn nên thêm cherry vào thực đơn giải khát của mình.
 
1) Giảm viêm khớp
Một nghiên cứu trên tạp chí Journal of Nutrition cho thấy rằng việc sử dụng cherry thường xuyên làm giảm một số chỉ số sinh học liên quan đến các bệnh viêm mãn tính. Cụ thể, nước ép cherry có thể giảm bớt tình trạng khớp cho người bệnh bị viêm khớp và bệnh gút, theo một nghiên cứu của Đại học Vermont.
 
2) Là Nguồn cung cấp vitamin C và chất xơ
Một phần ăn - một cốc cherry chứa 25% lượng vitamin C cần thiết trong 1 ngày và chứa 25 grams chất xơ.
 
3) Cải thiện chức năng của não
Nếu bạn có thói quen sử dụng cherry thường xuyên, chúng có thể giúp bạn cải thiện bộ não của bạn trong thời gian dài. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng cherry thậm chí còn giúp giảm các triệu chứng của bệnh Alzheimer và bệnh Huntington.
 
4) Ngăn chặn tổn thương cơ bắp
Cherry giúp bạn giảm đau nhức cơ bắp sau khi luyện tập, và họ chúng có tác dụng ngăn ngừa tổn thương cơ bắp trong thời gian dài. Cherry chứa nhiều nthocyanins, chất chống oxy hóa mạnh có đặc tính chống viêm và làm dịu các cơn đau cơ bắp.
 
5) Chống lại bệnh tim mạch
Các chất anthocyanins mà giúp cherry có màu ruby cũng có tác động tích cực đến sức khỏe tim mạch. Đại học Michigan Health phát hiện ra rằng cherry có thể "thay đổi các yếu tố liên quan đến bệnh tim mạch và tiểu đường".
 
6) Giúp bạn ngủ ngon
Cherry là nguồn cung cấp melatonin tự nhiên, một hormone giúp kiểm soát giấc ngủ của bạn. Giấc ngủ rất quan trọng, ảnh hưởng tổng thể đến sức khỏe của bạn ( thậm chí nó có thể ảnh hưởng đến kết quả của chế độ ăn uống của bạn), bạn nên kết hợp nước ép cherry vào thực đơn hằng ngày của bạn nếu bạn đang gặp vấn đề trong giấc ngủ. Tạp chí Medicinal Food cho thấy rằng cải thiện đáng kể giấc ngủ ở người lớn - những người thường mắc chứng mất ngủ.
 
Chúc các bạn thành công.
 
Nguồn: shape.com/healthy-eating/diet-tips/6-reasons-cherries-are-true-superfruit
 

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: