6 nguyên nhân nguy hiểm khiến màu móng chân bị tối màu

Đăng bởi: polang
17.04.2017

 

Móng chân bị chuyển màu sẫm hoặc đen không chỉ đơn giản gây mất thẩm mỹ mà còn có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm.

Móng chân bị chuyển màu sẫm hoặc đen không chỉ đơn giản gây mất thẩm mỹ mà còn có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm.

Cơ thể có những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nhất định nên chúng ta cần sớm xem xét thận trọng để tránh những hệ lụy phức tạp. Chính vì thế, ngay cả khi thấy những biểu hiện nhỏ như móng chân bị chuyển màu sẫm, đen, thì bạn cũng không nên phủ nhận.

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến móng chân bị tối màu.

1. Chấn thương liên tục

Nếu bạn chạy bộ hoặc đam mê một số môn thể thao tạo nhiều lực lên móng chân có thể khiến máu bị thâm tím, khiến móng chân trở nên tối màu, thâm đen.

2. Tụ máu móng chân

Khi bạn đánh rơi một vật nặng lên một hoặc nhiều móng chân mà không có cách điều trị thích hợp có thể dẫn đến tăng sự xuất hiện của các cục máu đông và khiến móng chân bị chuyển màu đen.

3. Nhiễm nấm

Khi bên trong ngón chân bị nấm xâm nhập do mất vệ sinh, điều này cũng khiến móng chân chuyển màu sẫm. Do đó, khi thấy móng chân đổi màu bất thường, bạn nên đi thăm khám bác sĩ để được điều trị.

4. Ung thư da

Một số tế bào ung thư da có thể phát triển bất thường dưới ngón chân, khiến màu móng trở nên tối hơn. Do đó, việc tìm kiếm biện pháp điều trị nhanh chóng cho tình trạng này là rất quan trọng.

5. Mất cân bằng hormone

Do thay đổi hormone, sắc tố melanin trong cơ thể sẽ tăng lên ở một số phần trên cơ thể, bao gồm cả da dưới ngón chân, khiến màu móng tối hơn.

6. Bệnh phổi

Móng chân bị đen cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh phỏi, đặc biệt là ở những người hút thuốc lá mãn tính. Tình trạng này cũng cần điều trị kịp thời để không gây ra hệ lụy phức tạp cho sức khỏe.

 Polang.info

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: