6 cách tự nhiên đẩy lùi tình trạng ngứa da đầu hữu hiệu

Đăng bởi: polang
23.03.2017

 

Ngứa da đầu là vấn đề phổ biến mà ai cũng có thể gặp phải nhất là vào khi thời tiết nắng nóng. Muốn chấm dứt tình trạng này, đừng bỏ qua 6 những nguyên liệu tự nhiên giúp chữa ngứa da đầu dưới đây.

Ngứa da đầu, thường kèm theo sự xuất hiện của gàu khiến bạn cảm thấy khó chịu, mất tự tin. Ngứa da đầu có thể do tuyến nhờn tiết ra quá nhiều dầu trên da đầu. Điều này còn dẫn đến hình thành mụn nhọt, mụn trứng trên da đầu.

Chính vì vậy, để trị tình trạng ngứa da đầu, bạn cần phải có biện pháp kiểm soát dầu cả trên tóc khô lẫn tóc dầu. Dưới đây là những nguyên liệu tự nhiên có công dụng tuyệt vời sẽ giúp bạn loại bỏ ngứa da đầu ngay tại nhà.

1. Nước cốt chanh

Chanh là thành phần được sử dụng trong nhiều loại dầu gội. Chanh giúp cân bằng độ pH cho da đầu, do đó kiểm soát dầu trên da đầu. Bạn chỉ cần chà nước chanh lên da đầu, để trong 10-15 phút rồi gội sạch. Đây là cách vô cùng đơn gian giúp da đầu hết ngứa và sảng khoái nhanh chóng.

2. Tinh dầu cây trà

Chỉ cần thêm một vài giọt tinh dầu cây trà vào trong dầu gội, bạn có thể loại bỏ tình trạng ngứa da đầu ngay tại nhà. Bởi tinh dầu cây trà có các chất kháng khuẩn giúp ngăn ngừa vi khuẩn và vi sinh vật tấn công da đầu.

3. Nha đam

Một trong những thành phần tốt nhất giúp bạn chấm dứt những cơn ngứa trên da đầu là nha đam. Thoa gel nha đam lên da đầu để làm giảm ngứa và làm dịu da đầu. Sau đó, bạn gội đầu sạch bằng nước.

4. Sữa chua

Sữa chua chứa nhiều vi khuẩn có lợi giúp cân bằng độ pH cho da đầu. Dùng sữa chua thoa lên da đầu và để trong 30 phút trước khi gội đầu sạch sẽ làm làm mát da đầu và loại bỏ tình trạng ngứa hiệu quả.

5. Muối

Trộn muối vào dầu gội rồi thoa lên da đầu để loại bỏ các tế bào chết, giúp giảm ngứa trên da đầu. Đây là một nguyên liệu tuyệt vời giúp bạn loại bỏ ngứa trên da đầu nhanh chóng.

6. Dấm táo

Dấm táo có thể “thổi bay” tình trạng ngứa da đầu rất hiệu quả. Nó được sử dụng như một chất làm se khít giúp cân bằng độ pH cho da đầu. Bạn nhớ phải pha dấm táo với nước, sau đó massage trên da đầu. Để trong 15 rồi gội rửa sạch.

Xem thêm các thông tin hữu ích tại đây: Chăm sóc tóc

Polang.info

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: