5 bài tập cho eo thon, bụng phẳng

Đăng bởi: polang
20.10.2017

 

Số đo vòng 2 luôn là điề​u ám ảnh của chị em khi tăng cân. Vậy tập luyện làm sao để có được một vòng hai thon thả? Dưới đây là 5 bí kíp cùng những bài tập giúp bạn có được eo thon như ý.

Số đo vòng 2 luôn là điều ám ảnh của chị em khi tăng cân. Vậy tập luyện làm sao để có được một vòng hai thon thả? Dưới đây là 5 bí kíp cùng những bài tập giúp bạn có được eo thon như ý.

1. Chỉnh tư thế

Khi vai thõng xuống, dạ dày sẽ bị đẩy về phía trước. Vậy nên hãy đứng thẳng về phía trước sao cho không phải quá cố gắng.

Để có tư thế tốt hơn trong khi đứng, hãy sắp thẳng hàng tai ở trên vai, vai thẳng với hông, hông thẳng với đầu gối và đồi gối thẳng với mắt cá chân.

Hãy giữ cho vai mở rộng như một chiếc áo đang được treo trên mắc, thay vì chỉ là một cái móc.

Ép rốn về phía xương sống và cố gắng dồn trọng lực vào gót chân.

2. Nghĩ tới bài tập toàn thân

Đừng quá tập trung vào vòng 2 mà quên mất các cơ bắp toàn thân. Các cơ chủ chốt có liên quan với cơ bụng bao gồm cơ lưng và cơ đệm.

Các bài tập Pilate là một trong những cách để tăng cường sức mạnh của các cơ bắp chủ chốt.

3. Bài tập vặn eo

Đứng thẳng, 2 chân dạng vừa phải. Đan chéo các ngón tay vào nhau. Thở ra và từ từ phối chuyển động tay, cánh tay, vai và ngực về bên trái. Đồng thời nhấc chân trái lên và quay sang phải. Hít vào và trở lại vị trí ban đầu. Thở ra và thực hiện các động tác trên nhưng quay về bên phải.

Thực hiện 20 lần.

4. Bài tập gập người đá chân

Đứng thẳng, 2 chân tách rời nhau, 2 tay dang rộng. Thở ra và nâng chân trái lên. Cùng lúc đó, 2 tay đưa về phía trước, sao cho tay song song với chân. Hít vào và trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện lại từ đầu nhưng nâng chân phải.

Thực hiện 20 lần.

5. Bài tập tạo áp lực

Đứng thẳng, 2 gót chân chạm nhau, 2 bàn chân thành hình chữ V. 2 tay đan vào nhau, để ngang ngực, 2 bàn tay ở dưới cằm.

Thở ra, từ từ đưa tay xuống, giữ cho tay và cánh tay luôn áp sát vào cơ thể. Cùng với đó, nâng gót chân lên, đứng bằng đầu mũi chân. Giữ trong khoảng 2 giây, hít vào và trở lại vị trí ban đầu.

Thực hiện động tác này 20 lần.

6. Kiểm tra chế độ ăn

Bạn có thể thực hiện các bài tập cho cơ bụng mọi lúc mọi nơi nhưng vẫn sẽ bị béo bụng nếu chế độ ăn không được quan tâm.

Để chiếc bụng béo thu gọn lại như ý muốn, cần biết mình ăn gì và các hoạt động tập luyện của mình có giúp tiêu hao lượng calo nhiều hơn là nạp vào hay không. Nói cách khác, hãy ăn ít và vận động nhiều hơn.

7. Dụng cụ tập luyện chỉ là một lựa chọn

Sự kiên định với một loại hình thể thao, bóng tập, dây nhảy và đai quấn, các bạn tập đều sẽ làm việc tập luyện của bạn thêm thú vị nhưng không phải là yếu tố quyết định. Bởi vì chỉ cần các hoạt động hằng ngày như đi đứng ở trong siêu thị hay tham dự một buổi tiệc cốc-tai cũng có thể hỗ trợ cho vòng 2 nếu bạn đứng thẳng và thở ra sao cho rốn có xu hướng ép sát vào xương sống

8. Có mục tiêu rõ ràng

Gene đóng vai trò quan trọng trong việc định hình vóc dáng của bạn nhưng mục tiêu và sự tập trung sẽ giúp bạn cải thiện được tình hình.

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: