Những tác dụng của phụ trà gừng mà bạn cần lưu ý

Đăng bởi: 1
21.03.2017

 

Trà gừng tốt cho sức khỏe khi bạn uống ở mức độ vừa phải. Ngược lại, khi uống quá nhiều, trà gừng có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn.

Trà gừng là thức uống quen thuộc của nhiều người, nhất là vào những ngày trời lạnh vì nó giúp điều trị nhiều bệnh như cảm cúm, cảm lạnh, đau bụng…Điều duy nhất bạn nên nhớ là chỉ uống một lượng trà gừng nhỏ nếu không nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Dưới đây là một số tác dụng phụ của trà gừng mà bạn cần biết.

1. Dư axit dạ dàyKhi uống một lượng trà gừng thích hợp thì sẽ tốt cho sức khỏe, nhưng uống quá nhiều sẽ dẫn đến tiết axit quá mức trong cơ thể. Đây là nguyên nhân gây dư axit dạ dày.

2. Làm hạ huyết áp

Với những người bị huyết áp cao, trà gừng rất hữu ích trong điều trị bệnh, nhưng với người huyết áp thấp thì nó lại gây nguy hiểm. Gừng còn được biết là một trong những chất làm loãng máu. Do đó, nếu bị huyết áp thấp, bạn không nên lạm dụng trà gừng và các món ăn từ gừng để bệnh không trầm trọng thêm nhé.

3. Không tốt cho người bị tiểu đườngGừng làm giảm lượng đường trong máu nên những người bị bệnh tiểu đường nên tránh uống quá nhiều trà gừng. Điều này có thể gây hạ đường huyết.

4. Gây mất ngủ Bạn tránh uống trà gừng trước khi đi ngủ vì nó sẽ phá vỡ giấc ngủ và bạn sẽ cảm thấy khó ngủ. Hãy uống trà gừng vào thời gian buổi sáng, trưa hoặc chiều sẽ vừa tốt cho sức khỏe vừa không làm bạn mất ngủ.

5. Gây các vấn đề về dạ dày, ruộtUống trà khi lúc đói có thể gây ra các vấn đề về dạ dày và ruột. Hơn nữa, uống quá nhiều gừng làm các vấn đề này trở nên nặng hơn.

6. Gây ợ nóngUống một lượng trà gừng nhỏ giúp hỗ trợ tiêu hóa, còn uống quá nhiều trà gừng có thể gây ợ nóng và gây bỏng vùng bụng và các vấn đề tiêu hoa khóa.

7. Không tốt cho phụ nữ mang thaiUống nhiều hơn nửa ly trà gừng có thể gây nguy hiểm cho phụ nữ đang mang thai. Uống nhiều trà gừng gây co thắt và ảnh hưởng đến kỳ thai nghén.

Polang.info

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

binh luan
Xem Thêm:

 

HẤP DẪN TRÊN LANG
 
  • Liên hệ